Bài viết

3 mẹo đơn giản đánh bay chứng đau lưng thời kỳ bầu bí
01/09/2018

3 mẹo đơn giản đánh bay chứng đau lưng thời kỳ bầu bí

Viết bởi Đào Hữu Phúc / 0 bình luận

Thời kỳ tam cá nguyệt mẹ sẽ phải trải qua nhiều thay đổi cả về vấn đề tâm lý và thay đổi vóc dáng. Từ lo lắng khi mới mang thai, đến khi từng ngày cùng con chung một nhịp thở đến những đau đớn khi mang thai như đau mỏi cổ vai gáy, lưng hông, những cơn đau kéo dài cả đêm khiến mẹ không thể ngủ nổi. Trong đó, chứng đau lưng trong thai kỳ hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải. Nhưng thay vì kêu ca thì mẹ có thể thực hiện hoặc nhờ bố thực hiện cho một số cách đơn giản này để đánh bay những cơn đau lưng nhé.

1.Sử dụng lá ngải cứu

Mẹ có thể sử dụng ngải cứu, muối hạt và chuẩn bị túi vải hoặc khăn mỏng.

Ngải cứu mua về rửa sạch trộn với muối hột và rang nóng. Sau đó bọc vào túi vải và chườm lên vùng lưng hoặc cổ vai gáy bị đau mỏi.

Thực hiện hằng ngày trong 2 tuần liên tiếp mẹ sẽ thấy hiệu quả.

Ngoài thực hiện tự làm muối ngải rang, mẹ có thể sử dụng muối thảo dược vietcare để chườm, vừa tiện, vừa hiệu quả mà không mất công thực hiện.

Muối thảo dược Việt-Care không chỉ có ngải cứu, muối mà còn có các thành phần khác như địa liền, gừng, thuốc bắc,....Chỉ cần quay muối thảo dược từ 1-2 phút trong lò vi sóng sau đó đắp lên phần cổ vái gay hoặc lưng hông để giảm đau hiệu quả. Tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY.

 

2. Rượu gừng ngâm chân cho mẹ

Ngâm chân bằng rượu gừng không chỉ giúp giữ ấm cơ thể mà còn giúp tránh bệnh phù chân, máu xuống chân, giảm đau mỏi phần chân.

Mẹ có thể sử dụng gừng tươi sau đó rửa sạch và đập dập, ngâm với vài cốc rượu trắng rồi để vài ngày. Sử dụng rượu ngâm gừng xoa bóp vào những chỗ đau nhức sẽ rất nhanh.

Còn nếu mẹ có thể chuẩn bị được hũ rượu gừng trước đó thì chỉ cần cạo vỏ sạch, ngâm với rượu trong nửa tháng là có thể dùng nhé.

Cách đơn giản hơn là mua rượu gừng có bán trên thị trường, về xoa bóp hoặc ngâm chân.

Sản phẩm rượu gừng Việt-Care có thành phần từ gừng, rượu, các vị thuốc bắc, không chỉ giúp xoa bóp giảm đau mỏi mà còn giúp giữ ấm cơ thể, bổ tì, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em để ngâm chân trong thời kỳ giao mùa, sẽ phòng tránh được một số bệnh cảm ho thông thường đó.

Đặt mua sản phẩm TẠI ĐÂY mẹ nhé.

3.Sử dụng lá ớt cay

Chuẩn bị lá ớt cay, cốc rượu trắng, túi vải hoặc khăn mỏng.

Cách thực hiện như sau:

Đem rửa sạch lá ớt rồi giã nát. Sao nóng. Tiếp đó thêm rượu trắng và tiếp tục sao.

Sau đó bọc lá ớt và rượu đã sao vào một khăn mỏng hoặc túi vải chườm lên phần lưng, xoa đi xoa lại nhiều lần. Mỗi ngày thực hiện 1 lần và sau khoảng 2 tuần mẹ sẽ thấy hiệu quả đó.

Với cách này mẹ có thể tận dụng lại 1-2 lần, vẫn hiệu quả nhé, không phải lần nào cũng làm mới.

Cách này vừa an toàn với mẹ bầu, vừa dễ thực hiện đồng thời sẽ giúp mẹ xua tan những cơn đau mỏi lưng cực hiệu quả.

Trên đây là 3 mẹo dân gian giúp mẹ giảm đau mỏi vùng lưng trong thời kỳ mang bầu cực kỳ hiệu quả. Hãy biến thời gian thai kỳ của mình trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết mẹ nhé.

Viết bình luận của bạn:
Việt Care dịch vụ chăm sóc bầu và làm đẹp sau sinh
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0982.855.556 0961.013.686